So sánh nồi chiên không dầu Sunhouse và Philips (Chi tiết và thực tế)

Nếu bạn chưa tìm được một bài viết chi tiết nào về “So sánh nồi chiên không dầu Sunhouse và Philips” thì chắc chắn bạn sẽ phải đọc hết bài viết này của mình đấy.

Mình không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực, chỉ đơn giản rằng thời gian sử dụng nhiều loại nồi chiên khác nhau đã cho mình những kinh nghiệm, kiến thức đủ để giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Mình hi vọng sau khi đọc hết bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết nhất giữa việc nên lựa chọn nồi chiên không dầu Sunhouse hay Philips????

Oke, giờ thì chúng ta cùng nhau vào thẳng vấn đề của ngày hôm nay luôn nhé!

#1 NÓI MỘT CHÚT VỀ THƯƠNG HIỆU SUNHOUSE VÀ PHILIPS

Trước khi vào phần so sánh chi tiết thì mình nghĩ chúng ta cũng nên bỏ ít thời gian ra tìm hiểu về 2 thương hiệu nồi chiên không dầu Sunhouse và Philips.

Tất nhiên, không phải đơn giản khi nhắc về nồi chiên không dầu thi Sunhouse và Philips luôn là những cái tên cộm cán và xuất hiện đầu tiên trong mắt người tiêu dùng.

Nồi chiên không dầu SunhousePhilips là hai thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực đồ dùng nhà bếp, với những sản phẩm chất lượng cao, tiện dụng và an toàn cho sức khỏe. 

Cả hai thương hiệu này đều có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển và cải tiến công nghệ chiên không dầu, giúp người dùng có thể thưởng thức những món ăn ngon miệng, giòn rụm, giàu dinh dưỡng mà không cần phải lo lắng về lượng dầu tiêu thụ vào cơ thể.

1.1 VỀ THƯƠNG HIỆU SUNHOUSE

Người Việt chúng ta luôn tự hào khi nói vì Sunhouse, đúng như câu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo thông tin mình tìm được ở Website chính thức của Sunhouse tại Việt Nam thì Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE (tiền thân là Công ty TNHH Phú Thắng) được thành lập ngày 22/5/2000. 

Năm 2004, SUNHOUSE liên doanh với Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc, thành lập Công ty TNHH SUNHOUSE Việt Nam và xây dựng nhà máy liên doanh sản suất đồ gia dụng, dây chuyền ứng dụng công nghệ Anodized lạnh tiên tiến từ Hàn Quốc tại khu vực ASEAN

Các sản phẩm nồi chiên không dầu của Sunhouse luôn được trang bị công nghệ Rapid Air, với thiết kế mâm nhiệt hình sao độc đáo, tạo luồng khí nóng xoáy đều trong lòng nồi, làm chín thức ăn mà không cần đến dầu hoặc chỉ dùng một lượng rất nhỏ để quét lên bề để màu sắc đẹp hơn. 

Và nó có nhiều loại dung tích khác nhau cho bạn lựa; từ 6 lít, 9 lít, 10 lít; ôi nói chung là phù hợp nhu cầu cho rất nhiều gia đình.

1.2 VỀ THƯƠNG HIỆU PHILIPS

Nồi chiên không dầu Philips là sản phẩm của tập đoàn Philips, một công ty điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Hà Lan (Theo Wikipedia).

Philips được coi là hãng phát minh ra nồi chiên không dầu đầu tiên, với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển và cải tiến. 

Tương tự như Sunhouse, nồi chiên không dầu Philips cũng sử dụng công nghệ Rapid Air, nhưng có thêm công nghệ Fat Removal hoặc Twin TurboStar, điều này giúp loại bỏ chất béo (mỡ thừa) ra khỏi thực phẩm và chảy xuống khay hứng. 

Nồi chiên không dầu Philips có dung tích từ 4 lít cho đến 8 lít. Tất nhiên nó sẽ phù hợp cho nhu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay.

#2 SO SÁNH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SUNHOUSE VÀ PHILIPS (CHI TIẾT VÀ THỰC TẾ)

Đây là phần chính và có lẽ được mong chờ nhất trong bài viết của ngày hôm nay nhỉ??

Như mình đã nói từ đầu, mình không phải là một chuyên gia hàng đầu, mình chỉ là người đã từng dùng ra rất nhiều sản phẩm nồi chiên không dầu của Sunhouse và Philips.

Và với những kinh nghiệm và kiến thức hiện có sau vài năm tích lũy, mình hi vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, chi tiết và dễ hiểu nhất và 2 dòng sản phẩm này trên thị trường.

Lưu ý: Mình không PR cho bất kì thương hiệu nào, tất cả chỉ là quan điểm cá nhân, có gì sai sót mong các bạn thông cảm nhé!

2.1 DUNG TÍCH

Mình và bạn, khi lựa chọn bất kì một chiếc nồi chiên không dầu nào, dung tích sẽ là điểm được chú ý đầu tiên.

Bạn không thể mua một chiếc nồi chiên không dầu có dung tích 3 lít cho một 5 người ăn được vì đơn giản nó quá bé. 

Hoặc bạn không thể 3 người dùng một lượng thức ăn tối đa mà nồi chiên không dầu 10 lít nấu, vì nó quá lớn và phí đúng không?

Cả Sunhouse và Philips đều có những chiếc nồi chiên không dầu chất lượng và dung tích thì sẽ là sự khác biệt đầu tiên đáng để nói trong phần so sánh này.

Một tips nhỏ mà mình vẫn luôn nhắc các bạn khi lựa chọn dung tích đó là: số người ăn = dung tích – 2.

Ví dụ nồi chiên không dầu 3 lít sẽ phù hợp cho 1-2 người ăn, nồi 6 lít sẽ phù hợp cho 3-4 người ăn.

so sánh nồi chiên không dầu sunhouse và philips về dung tích và lượt bán
Nồi chiên không dầu Sunhouse

Nói về nồi chiên không dầu Sunhouse thì dòng sản phẩm này sẽ có nhiều dung tích khác nhau. Cụ thể:

 • Nếu nhà bạn có khoảng 1-3 người ăn thì các sản phẩm như Sunhouse SHD4025B (3 lít) và Sunhouse SHD4086W (4.5 lít) sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời.
 • Ở phân khúc 6 lít có các loại như: SHD4026SHD4027, SHD4028, SHD4062 và SHD4087. Các dòng này sẽ phù hợp cho nhu cầu ăn uống của khoảng 4-5 người.
 • Ngoài ra, Sunhouse còn cung cấp thêm 2 phiên bản khác với dung tích lớn hơn đó là SHD4035 (9 lít) và SHD4088 (15 lít).
Có thể thấy, ở Sunhouse có nhiều dòng sản phẩm dung tích khác nhau cho bạn lựa chọn tùy vào số lượng thành viên trong gia đình, nhưng nó sẽ dao động trong khoảng từ 2-12 người.
so sánh nồi chiên không dầu sunhouse và philips về dung tích và lượt bán 1
Nồi chiên không dầu Philips

Nói về nồi chiên không dầu Philips thì dòng sản phẩm cũng có rất nhiều chủng loại đa dạng về dung tích cho bạn thoải mái lựa chọn như:

 • Phân khúc dành cho khoảng 2-3 người ăn bao gồm các phiên bản như: Philips HD9200/90 và Philips HD9252/90, cả 2 đều có dung tích là 4.1 lít. Và đây chính là 2 dòng sản phẩm nồi chiên không dầu bán chạy nhất của nhà Philips.
 • Một vài loại có dung tích lớn hơn một chút mà bạn có thể tham khảo như: Philips HD9280/90 (6.2 lít), Philips HD9285/90 (7.2 lít), Philips HD9860/90 (7.3 lít) và Philips HD9880/90 (8.3 lít).

Một kết luận mà bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng nồi chiên không dầu Sunhouse có nhiều lựa chọn về dung tích hơn so với nồi chiên không dầu Philips.

Trong khi Philips chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu ăn uống của khoảng tối đa là 6-7 người thì Sunhouse có những sản phẩm vượt trội lên đến 15 lít phục vụ cho các bữa tiệc nướng khoảng 12-13 người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy được doanh số bán hàng của Sunhouse nhỉn hơn một chút so với Philips trên Shopee.

Mình cũng có tham khảo qua nhưng gian hàng của 2 bạn này nên Lazada và Tiki, những thông số cũng tương tự như vậy. 

Đơn giản và dễ hiểu, loại nào có nhiều chủng loại về dung tích hơn thì sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu của người tiêu dùng hơn. Ở phần này, mình đánh giá rằng Sunhouse đã hơn Philips 1 điểm rồi đấy!

Tất nhiên, tùy vào nhu cầu của bạn, việc chọn hãng nào là do bạn, đây chỉ là bài so sánh tổng quan để cho bạn có cái nhìn tốt nhất về 2 dòng sản phẩm của nồi chiên không dầu và Philips thôi.

2.2 CHỦNG LOẠI

Dành cho những bạn chưa biết, nồi chiên không dầu hiện nay có thể chia ra 2 loại cơ bản mà mình sắp nói sau đây:

 • Nồi chiên không dầu điện tử: Đây là loại sản phẩm được tích hợp bảng điều khiển cảm ứng với màn hình LCD. Với loại này, bạn chỉ cần để thức ăn vào và chọn chức năng nấu, nồi chiên không dầu sẽ đảm nhiệm các trách nhiệm còn lại dành cho bạn.
 • Nồi chiên không dầu dạng cơ: Đây là loại sản phẩm được tích hợp 2 núm vặn cơ. Khác hẳn với nồi chiên không dầu điện tử, sản phẩm loại này đòi hỏi bạn phải biết cách điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho phù hợp với từng loại món ăn khác nhau.
nồi chiên không dầu sunhouse dạng cơ
Nồi chiên không dầu Sunhouse dạng cơ
nồi chiên không dầu philips dạng cơ
Nồi chiên không dầu Philips dạng cơ

Cả 2 hãng Sunhouse và Philips đều có những chiếc nồi chiên không dầu dạng cơ và cảm ứng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

Tất nhiên, trong tất cả những trường hợp khi mua nồi chiên không dầu ở bất kì đâu, bạn cũng sẽ được tặng kèm sách hướng dẫn sử dụng và sách nấu ăn.

Khi bạn mua nồi chiên không dầu dạng cơ, bạn phải dựa vào sách nấu ăn để biết cách tùy chỉnh thời gian và nhiệt độ một cách hợp lý, không thì món ăn sẽ bị khét hoặc không chín đều. Các bạn mới sẽ thường xuyên trải nghiệm tình trạng này.

Nói chung thì lựa chọn nằm ở chúng ta, nếu bạn thích sự hiện đại, có thể chọn nồi điện tử (cảm ứng), nếu bạn thích sự đơn giản thì nồi chiên không dầu dạng cơ là cực kì tuyệt vời.

nồi chiên không dầu sunhouse dạng cảm ứng
Nồi chiên không dầu Sunhouse dạng cảm ứng
nồi chiên không dầu philips cảm ứng
Nồi chiên không dầu Philips dạng cảm ứng

Tóm lại về phần chủng loại thì theo mình đánh giá rằng cả nồi chiên không dầu Sunhouse và Philips đều có cả loại cơ và cảm ứng.

Vậy là có sự ngang nhau ở đây các bạn nhỉ???

2.3 ĐỘ CHÍN, CÔNG SUẤT VÀ TÍNH NĂNG

Giống như mình đã nói từ ban đầu, mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có công suất là khác nhau, Sunhouse và Philips cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, mặc dù được trang bị công nghệ tối tân để tăng hiệu quả làm chín thức ăn mà không cần phải trở lật thường xuyên, cả nồi chiên không dầu Sunhouse và Philips đều không thể đảm bảo bạn có món ăn ngon, giòn đều sau lần nấu đầu tiên.

gà nướng nấu bằng nồi chiên không dầu philips
Gà nướng nấu bằng nồi chiên không dầu Philips
gà nướng nấu từ nồi chiên không dầu sunhouse
Gà nướng nấu bằng nồi chiên không dầu Sunhouse
 • Nồi chiên không dầu Sunhouse có công suất từ 1500W đến 1750W, trong khi nồi chiên không dầu Philips có công suất từ 1400W đến 2100W. Nồi chiên không dầu Philips có thể làm chín thực phẩm nhanh hơn nhưng cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
 • Nồi chiên không dầu Sunhouse sử dụng công nghệ lưu thông khí Rapid Air, trong khi nồi chiên không dầu Philips sử dụng công nghệ Twin TurboStar. Cả hai công nghệ đều cho phép thực phẩm được chiên giòn bên ngoài và mềm bên trong mà không cần thêm dầu mỡ. Tuy nhiên, công nghệ Twin TurboStar của Philips còn có thể loại bỏ tối đa lượng mỡ thừa trong quá trình chiên theo mình đánh giá là tốt hơn Sunhouse.

Nhưng đôi khi, một vài bạn sẽ có sự khác biệt trong thành phẩm. Điều này đến từ cách bạn điều chỉnh thời gian, nhiệt độ, cách ướp món ăn cũng như kinh nghiệm sử dụng của bản thân.

Bạn có biết không, trong lần đầu mình sử dụng nồi chiên không dầu ấy, món ăn của mình cứ bị cháy khét vì mình không biết cách tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian (nồi chiên dạng cơ).

Đối với các loại nồi chiên không dầu điện tử, cả Sunhouse và Philips đều cung cấp cho bạn các Menu cài sẵn như: Gà nướng, Pizaa, Bít tết, Hâm nóng,… Lưu ý là bạn vẫn phải luôn cần cuốn sách hướng dẫn sử dụng bên mình nhé!

Mỗi loại sẽ có nhiều hoặc ít chức năng hơn tùy vào dung tích, giá cả trên thị trường, điều này theo mình nghĩ là tùy vào lựa chọn của mỗi bạn thôi.

Một điểm khác biệt mà nồi chiên không dầu Philips vượt trội hơn Sunhous đó là nó có thể kết nối với ứng dụng NutriU để xem các công thức nấu ăn và hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

ứng dụng nutriu của nồi chiên không dầu philips
Ứng dụng NutriU của Philips cung cấp cho bạn công thức nấu ăn

2.4 GIÁ CẢ VÀ BẢO HÀNH

Khi mua hàng thì mấy ai không để ý đến giá cả đúng không các bạn? Nồi chiên không dầu Sunhouse và Philips có rất nhiều mức giá khác nhau cũng như chế độ bảo hành riêng biệt.

 • Nồi chiên không dầu Sunhouse có giá dao động từ 1,5 – 4 triệu đồng, tùy vào dung tích và chức năng. So với những thương hiệu nổi tiếng khác, nếu cùng dung tích, cùng chức năng thì nồi chiên không dầu Sunhouse có giá dễ chịu hơn nhiều. Nồi chiên không dầu Sunhouse được bảo hành 12 tháng chính hãng toàn quốc.
 • Nồi chiên không dầu Philips có giá cao hơn, từ 3 – 7 triệu đồng, tùy vào dung tích và chức năng. Nồi chiên không dầu Philips có thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và chất lượng cao cấp. Nồi chiên không dầu Philips được bảo hành 24 tháng chính hãng toàn quốc.

2.5 VỆ SINH

 • Cả hai loại nồi chiên không dầu đều cần được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của thiết bị.
 • Các phụ kiện như giỏ, khay, chảo chiên có thể được rửa bằng xà phòng và nước ấm hoặc đặt vào máy rửa bát.
 • Mặt ngoài và mặt trong của nồi chiên không dầu có thể được lau sạch bằng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển thấm xà phòng.
 • Khi mới mua về, nồi chiên không dầu cần được làm sạch để hết mùi nhựa bằng cách ngâm các phụ kiện trong nước ấm pha xà phòng và đặt một bát chứa chất khử mùi như nước cốt chanh, bã trà, bã cà phê vào trong khoang chiên.
 • Nồi chiên không dầu Sunhouse có khay hứng dầu riêng biệt, cần được rửa sạch sau khi sử dụng. Nồi chiên không dầu Philips không có khay hứng dầu, nhưng có công nghệ Twin TurboStar giúp loại bỏ tối đa lượng mỡ thừa trong quá trình chiên.
 • Nồi chiên không dầu Philips có màn hình cảm ứng và các chương trình chế biến sẵn, cần được lau nhẹ nhàng để tránh làm hỏng thiết bị. Nồi chiên không dầu Sunhouse có các nút xoay điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, không yêu cầu quá kỹ trong việc lau chùi.

2.6 REVIEW CỦA NGƯỜI DÙNG

Cùng nhau xem qua một vài đánh giá của người dùng sau khi trải nghiệm các dòng nồi chiên không dầu của Sunhouse và Philips nhé!

Một bạn giấu tên review nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4027 – 6 lít thế này:

Nhận hàng hộp cẫn còn nguyên k móp méo gì luôn nha, săn sale giá quá hời luôn. Mình đã nấu được vài lần rồi, k bị dầu mỡ nhiều và ăn ngon lắm 😋

review nồi chiên không dầu sunhouse shd4027 – 6 lít

Một bạn khác có đánh giá về nồi chiên không dầu Philips HD9252/90 4.1 lít như sau:

Thương hiệu Philips thì khỏi bàn rồi ạ, quá xịn sò và chất lượng. Nồi này 4,5l nên lòng nồi nhỏ chút xíu nha mn, em đọc review thấy rồi mà vẫn ngoan cố mua nên cũng hơi tiếc :)))) em mua giá sale + ship về tận nhà 2tr6
Làm đc nhiều món ngon, rất tiện

review nồi chiên không dầu philips hd9252 90 4.1 lít

Chúng ta chỉ cần nhau điểm qua một vài review điển hình cho bài viết này thôi nhé, nhưng bạn biết đấy, nếu mua nhầm hàng giả hàng nháy thì hậu quả là khôn lường.

Bạn có thể xem một vài đánh giá từ những người mua các sản phẩm không chính hãng chỉ vì mức giá rẻ hơn.

Giá đắc nhe nhưng thất vọng vì chính hãng mà hàng kém chất lượng. Mẫu mã bình thường chỉ có 2 nút (thời gian +nhiệt đô). Máy chạy êm tiếng k quá ồn nhưng mùi bốc ra mỗi lần nướng như mùi “nhựa” ák rất khó chịu. Mình chỉnh nướng 10 phút -180 độ nhưng thực tế máy chạy hơn 20 phút mới ngắt. Phải làm vậy tận 3 lần. Tính ra đem chiên còn nhanh hơn đó. Còn chỉnh 200 độ – 5 phút thì thịt vẫn k vàng hơn chút nào cả. Mua của hãng nhiều lần nhưng đây là lần đầu mua 1 món vừa giá cao mà không ưng ý nhưng lỡ rồi mình k đổi trả

review người dùng khi mua nhầm hàng giả
Săn đc giá rẻ. Nhưng lúc nhận hàng mk k thấy phiếu xuất hàng hay phiếu mua hàng gì cả. Mã qr bị lỗi mk k kích hoạt đăng kí bảo hành đc . K biết đến lúc cần bảo hành thì như nào
review người dùng khi mua nhầm hàng giả 1

#3 TÓM LẠI

Mình sẽ tóm gọn lại một vài ý chính trong bài viết so sánh ngày hôm nay về nồi chiên không dầu Sunhouse và Philips:

Về dung tích: Nồi chiên không dầu Sunhouse có nhiều lựa chọn đa dạng hơn so với Philips.

Về chủng loại: Cả 2 hãng đều cung cấp cho bạn 2 loại nồi chiên không dầu dạng cơ và dạng cảm ứng cho bạn thoải mái lựa chọn, mỗi loại sẽ có nhiều hoặc ít tính năng.

Về giá cả: Nồi chiên không dầu Sunhouse có tầm giá thấp hơn khoảng 1-2 triệu đồng so với nồi chiên Philips và những sản phẩm nếu so sánh ngang bằng về dung tích nấu ăn.

Về độ chín: Cả 2 hãng đều giúp bạn tạo ra những món ăn giòn rụm và không cần phải trở lật. Bên Sunhouse có khay hứng dầu còn bên Philips có công nghệ Twin TurboStar giúp loại bỏ dầu mỡ trong quá trình nấu ăn. Ngoài ra, nồi chiên không dầu Philips cung cấp nhiều hướng dẫn nấu nướng hơn Sunhouse thông qua ứng dụng NutriU.

Về công suất: Nồi chiên không dầu Philips có công suất cao hơn nên nấu chính thức ăn nhanh hơn so với Sunhouse. Điều đó cũng đồng nghĩa dòng sản phẩm này tiêu thụ nhiều điện năng hơn bạn tưởng.

Về đánh giá của người dùng: Cả 2 loại nồi chiên không dầu Sunhouse và Philips đều nhận được những đánh giá tích cực nhưng hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm ở những gian hàng chính hãng để tránh tiền mất tật mang các bạn nhé!

Oke, bên trên là những gì mình có thể chia sẻ với bạn trong việc So sánh nồi chiên không dầu Sunhouse và Philips, hi vọng bạn sẽ thích nó.

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đọc hết bài viết này, mình chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

DEAL HOT HÔM NAY -->XEM NGAY