Nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất 2023?

Bạn không biết nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt?

Bạn không biết liệu nồi chiên không dầu nào sẽ phù hợp với bản thân và gia đình mình?

Bạn lần đầu dự định mua nồi chiên không dầu và còn khá buâng khuâng?

Nếu thực là như vậy thì bài tư vấn hôm nay sẽ dành cho bạn đấy!

Và mình hi vọng sau khi đọc hết bài viết này, bạn có thể tự chọn cho mình một chiếc nồi chiên không dầu ưng ý nhất!

#1 ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Không phải tự nhiên mà nhiều gia đình lại lựa chọn nồi chiên không dầu thay vì chiên nướng truyền thống.

Việc sắm sửa cho gia đình một chiếc nồi chiên không dầu đang là xu hướng và sẽ có một số ưu, nhược điểm khi bạn sở hữu các sản phẩm loại này.

# ưu điểm khi mua nồi chiên không dầu

nồi chiên không dầu rapido raf 12d

Đầu tiên, sử dụng nồi chiên không dầu sẽ an toàn hơn so với việc chiên nướng truyền thống.

 • Bạn biết đấy, chiên nướng theo kiểu truyền thống thì khả năng dầu văng tung tóe vào cơ thể là rất cao, đôi khi nó ảnh hưởng và có thể gây bỏng da của chúng ta.
 • Nhưng khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không còn lo lắng vì thực phẩm sẽ được chiên nướng trong môi trường khép kín, tất nhiên là sẽ không dùng dầu hoặc dùng rất ít dầu mỡ.

Thứ hai, tất cả các loại nồi chiên không dầu hiện nay đều được tích hợp tính năng lọc đến 80% lượng dầu mỡ có trong thực phẩm.

Điều này đồng nghĩa thức ăn sau khi nấu xong sẽ đảm bảo sức khỏe cho chúng ta, đặc biệt là các gia đình có người lớn tuổi, chị em nào ngại béo thì nồi chiên không dầu là một giải pháp tuyệt vời đấy.

Thêm nữa, mặc dù được lọc đi lượng lớn dầu mỡ nhưng thức ăn của chúng ta sẽ không bị khô mà vẫn giữ nguyên được lượng dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể.

Thứ ba, nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Nếu chiên nướng truyền thông, bạn sẽ phải ngồi canh thức ăn để trở lật hợp lý kẻo không là nó bị khét hoặc không chín đều.

Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần bỏ thực phẩm vào, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp là xong. Trong thời gian nồi thực hiện chức năng của mình, bạn có thể đi làm những việc khác.

Vì thế mà việc sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn so với chiên nướng truyền thống.

# Nhược điểm khi mua nồi chiên không dầu

nồi chiên không dầu magic korea a802de

Có ưu thì phải có nhược, có tốt thì phải có xấu, không có bất kì sản phẩm nào trên đời mà hoàn hảo cả.

Ngoài việc đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích mà mình đã nói bên trên thì nồi chiên không dầu cũng có những nhược điểm nhất định.

Đầu tiên đó là vấn đề hôi nhựa.

Theo kinh nghiệm nhiều năm mua và sử dụng các loại nồi chiên không dầu, hầu hết những sản phẩm mới mua về khi unbox ra thì rất là hôi nhựa.

Nhiều bạn sẽ cảm thấy khó chịu về điều này và nghĩ rằng đây là lỗi do nhà sản xuất (lúc đầu mình cũng nghĩ như vậy).

Nhưng thực chất theo mình tìm hiểu và được giải đáp thì hôi nhựa không phải là vấn đề hay lỗi gì, đây thực sự là chuyện bình thường thôi.

Và cách xử lý thì đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể dễ dàng khắc phục việc nồi chiên không dầu mới mua về bị hôi nhựa bằng cách dùng vài lát chanh. Xem video bên dưới là biết cách làm á mà.

Nhược điểm tiếp theo mà mình muốn nói về nồi chiên không dầu đó là vấn đề giá cả.

Thông thường, chi phí bạn phải bỏ ra cho một chiếc nồi chiên không dầu là khoảng 2-3 triệu đồng, tất nhiên sẽ có một số sản phẩm giá thấp hơn và một số loại có giá cao hơn rất nhiều.

Một số bạn sẽ khá bâng khuâng về mức giá này nếu lần đều mua sản phẩm.

Nhưng suy xét kĩ lại, với những lợi ích mà nồi chiên không dầu mang lại (mình đã nói ở trên), cái mức giá 2-3 triệu ấy cũng không phải là quá lớn.

Hơn nữa khi mua một chiếc nồi chiên không dầu chúng ta có thể sử dụng ít nhất là 5 năm, tính ra thì số tiền bỏ ra còn quá hời đấy các bạn.

Nhược điểm cuối cùng mà mình muốn nói đó là việc bạn phải tháo ra tháo vào để xem độ chín của món ăn.

Những bạn mới lần đầu sử dụng nồi chiên không dầu, thường sẽ tháo lồng nồi ra vào liên tục vì cứ sợ thức ăn không chín hoặc bị khét.

Điều này thực sự tốn nhiều thời gian nhưng đừng lo, đó chỉ là những ngày đầu thôi, khi chúng ta dùng nhiều thì tự động biết chỉnh cho phù hợp.

Thông thường các món ăn trong lần đầu nấu với nồi chiên không dầu sẽ gặp trường hợp không chín, bị khét, không sao vì qua nhiều lần như vậy bạn sẽ tự động biết hết.

Lúc đầu mình nấu cũng khét lên khét xuống nè, từ từ rồi quen nên tự động biết cách điều chỉnh cho nó phù hợp với từng món ăn.

Bên trên là một số ưu, nhược điểm điển hình của nồi chiên không dầu mà mình thấy được sau một thời gian sử dụng các dòng sản phẩm loại này.

Tất nhiên sẽ có một vài thiếu sót nên mong các bạn thông cảm nhé! Bấy nhiêu thông tin đó chắc cũng đủ cho chúng ta biết sơ sơ về nồi chiên không dầu rồi đúng không?

#2 CÁC TIÊU CHÍ CHỌN MUA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU PHÙ HỢP

Để mua được một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp cho gia đình hoặc riêng bản thân thì bạn cần phải thông qua một vài tiêu chí.

Mình hi vọng với vài năm kinh nghiệm ngắn ngủi, những tiêu chí chọn mua nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp bạn tìm được một sản phẩm ưng ý.

Chắc chắn sẽ có nhiều sai sót nên mong các bạn thông cảm cho mình trước nhé hihi!

#2.1 DUNG TÍCH

Nếu ăn 1 mình thì chúng ta không thể chọn mua một chiếc nồi chiên không dầu 10 lít được.

Hoặc để phục vụ suất ăn cho 5 người thì chúng ta không mua một chiếc nồi chiên không dầu có dung tích 3 lít được, đơn giản vì nó quá nhỏ bé.

Việc lựa chọn dung tích là cực kì cần thiết, đây là tiêu chí hàng đầu mình quyết định chọn mua bất kì loại nồi chiên không dầu nào.

Một kinh nghiệm nhỏ trong việc chọn dung tích đó là nhà bạn có mấy người thì cứ lấy dung tích hơn 1-2 bậc là oke.

Ví dụ nhà bạn có 3 người thì nên mua nồi chiên không dầu có dung tích 4-5 lít; nhà bạn có 5 người thì mua sản phẩm có dung tích 6-7 lít; nhà có 10 người thì mua nồi có dung tích là 11-12 lít.

Vậy chắc bạn đã biết cách chọn dung tích rồi đúng không, cứ làm như mình là bảo đảm tuyệt vời luôn kkkk.

#2.2 giá cả

Một vấn đề khá tế nhị nhưng bạn biết đấy, đa số trong chúng ta đều nhìn vào giá cả trước khi mua bất kì sản phẩm nào.

Nồi chiên không dầu có rất nhiều tầm giá khác nhau, và như mình đã nói, tầm khoảng 2-3 triệu là bạn đã có riêng cho mình một sản phẩm cực kì tuyệt vời.

Tất nhiên, các loại nồi chiên không dầu dưới tầm dưới 1 triệu cũng có nhưng về chất lượng chắc chắn sẽ không bằng các sản phẩm 2-3 triệu đúng không?

Theo ý kiến của riêng bản thân mình, khi chúng ta mua một sản phẩm cho gia đình, điều mà mình quan tâm nhất nên là những lợi ích mà sản phẩm đó mang lại.

Tiền thì phải tốn rồi, nhưng phải chi cho đáng, không thể chi 2,3 triệu đồng cho một chiếc nồi chiên không dầu cùi bắp được.

Tóm lại thì đừng nên quan trọng quá việc giá cả các bạn nhé, hãy tìm hiểu kĩ liệu các chức năng của chiếc nồi chiên không dầu mình định mua có ổn không, có tốt không, có cần thiết không, nếu ok thì cứ chi thôi.

Nồi chiên không dầu dùng ít nhất cũng được 5 năm mà lo gì hihihi.

#2.3 NỒI CƠ HAY ĐIỆN TỬ

Nồi chiên không dầu thông thường sẽ có 2 loại, một loại điều khiển thông qua núm vặn cơ, một loại điều khiển thông qua màn hình cảm ứng (điện tử).

Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau, tùy theo sở thích mà bạn có thể mua sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Nồi Chiên Không Dầu Perfect PF-625
Nồi chiên không dầu cơ có 2 núm vặn

Nồi chiên không dầu dạng cơ sẽ dễ sử dụng hơn rất nhiều, nó sẽ thích hợp cho những bạn mới mua các sản phẩm về nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu cơ sẽ được trang bị 2 núm vặn, 1 núm dùng để điều chỉnh nhiệt độ, 1 núm dùng để điều chỉnh thời gian nấu.

Thông thường các loại nồi chiên không dầu cơ thường sẽ in hướng dẫn điều chỉnh thời gian + nhiệt độ cho một vài món ăn ở mặt trên của nồi. Hoặc khi mua sản phẩm bạn sẽ được tặng kèm theo sách nấu ăn để biết mà điều chỉnh.

nồi chiên không dầu mishio mk221
Nồi chiên không dầu điện tử (cảm ứng)

Tiếp theo đó là nồi chiên không dầu điện tử, loại này được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng giống như bạn sử dụng Smartphone vậy.

Nó sẽ được trang bị sẵn nhiều Menu nấu ăn như: Gà nướng, Bít tết, Pizza, Làm bánh, Rã đông,…

Ví dụ bạn muốn nướng gà, việc của bạn là đặt gà vào nồi, sau đó chọn chức năng gà nướng, khi nào xong thì nồi sẽ tự động tắt điện và thông báo cho bạn. Điều này đồng nghĩa bạn không cần phải điều chỉnh giống như nồi chiên không dầu cơ.

Ngoài những Menu đồ ăn cài sẵn, nồi chiên không dầu điện tử còn tích hợp khả năng tùy chỉnh thời gian và nhiệt độ.

Đơn giản vì đôi lúc bạn sẽ không nấu những món có trong Menu, lúc này bạn sẽ tự điều chỉnh sao cho phù hợp với mong muốn của mình nhất là được.

Việc lựa chọn nồi chiên không dầu cơ hay điện tử phụ thuộc vào bạn.

Nồi chiên không dầu cơ thì đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp cho những bạn mới bắt đầu.

Nồi chiên không dầu điện tử thì rườm rà hơn, thao tác nhiều hơn nhưng được cái tiện lợi là có Menu cài sẵn.

Nói chung bạn thấy loại nào phù hợp thì cứ chọn, không sao hết, miễn mình thích là được rồi hihi.

#2.4 CÓ VÀ KHÔNG CÓ KÍNH TRONG SUỐT

noi-chien-khong-dau-duoi-3-trieu-bluestone-afb-5888-10-lit
Nồi được trang bị kính trong suốt

Như các bạn có thể thấy, thông thường các loại nồi chiên không dầu mà đóng lại thì chúng ta hoàn toàn không thể quan sát được thực phẩm bên trong.

Nếu muốn xem đồ ăn chín ra sao thì bắt buộc chúng ta phải mở và tháo lồng nồi ra, điều này làm tốn khá nhiều thời gian.

Trên thị trường hiện nay có xuất hiện một số loại nồi chiên không dầu được trang bị lớp kính cường lực trong suốt giúp bạn có thể quan sát thực phẩm trong quá trình nấu nướng.

Nếu sở hữu em này thì bạn sẽ không cần phải tháo ra tháo vào nữa, xem trực tiếp và điều chỉnh cho phù hợp theo độ chín mà mình mong muốn luôn là được.

Theo kinh nghiệm của mình, các loại nồi chiên không dầu có kính trong suốt thường là nồi chiên không dầu điện tử (điều khiển cảm ứng), còn ở nồi cơ thì khá ít.

Tất nhiên, các sản phẩm này có mức giá cao hơn nhiều so với các sản phẩm không có kính, thường thì nó sẽ có giá khoảng hơn loại thường là vài trăm ngàn đồng.

Thực sự nấu không có chi phí nhiều thì mình nghĩ cái này cũng không cần thiết lắm, và như mình đã nói, vài lần đầu nấu thì thực phẩm sẽ bị khét, nhưng những lần sau sẽ không còn tình trạng đó nữa vì chúng ta đã có kinh nghiệm rồi mà.

Lựa chọn là ở chúng ta thôi các bạn nhé!

4 tiêu chí cần thiết để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp.

Còn nếu bạn không biết mua nồi chiên không dầu ở hãng nào tốt thì phần bên dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

#3 NÊN MUA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Đầu tiên, bạn phải thông qua 4 tiêu chí lựa chọn một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp của mình ở trên.

Thông qua đó, việc lựa chọn nên mua hãng nào mình sẽ giải đáp ở phần này.

Vì trên thị trường hiện tại có rất nhiều hãng nồi chiên không dầu chất lượng. Chúng ta có thể kể ra điển hình như là: Philips, Kalite, Bluestone, Tefal, Lock&Lock,… rất rất nhiều.

Mỗi loại nồi chiên không dầu của các hãng khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau, mình sẽ nói cực kì ngắn gọn cho bạn.

Bên dưới mỗi loại sẽ có bài tổng hợp riêng luôn nhé!

#3.1 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU BLUESTONE

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt bluestone
Nồi chiên không dầu Beluestone
 • Có đủ 2 loại sản phẩm nồi cơ và nồi chiên điện tử (có trang bị lớp kính trong suốt)
 • Có các loại dung tích như: 5 lít, 5.5 lít, 6.5 lít, 10 lít và 24 lít
 • Tầm giá 1,5-2,5 triệu đồng
 • Bảo hành 24 tháng

#3.2 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TEFAL

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt tefal
Nồi chiên không dầu Tefal
 • Có đủ 2 loại sản phẩm nồi cơ và nồi chiên điện tử
 • Có các loại dung tích như: 4.2 lít, 4.6 lít, 6.3 lít, 11 lít
 • Tầm giá 2-4 triệu đồng
 • Bảo hành 24 tháng

#3.3 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU PHILIPS

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt philips
Nồi chiên không dầu Philips
 • Có đủ 2 loại sản phẩm nồi cơ và nồi chiên điện tử. Ngoài ra có nút bấm điện tử
 • Có các loại dung tích như: 4.1 lít, 4.2 lít, 6.2 lít, 7.3 lít
 • Tầm giá 3-4 triệu đồng
 • Bảo hành 24 tháng

#3.4 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LOCK&LOCK

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt locknlock
Nồi chiên không dầu Lock&Lock
 • Chỉ có nồi chiên điện tử (có trang bị lớp kính trong suốt)
 • Có các loại dung tích như: 3 lít, 3.2 lít, 5 lít, 5.2 lít, 5.5 lít, 7 lít, 7.2 lít
 • Tầm giá 2-3 triệu đồng
 • Bảo hành 12 tháng

#3.5 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SUNHOUSE

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt sunhouse
Nồi chiên không dầu Sunhouse
 • Có nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử (có trang bị lớp kính trong suốt)
 • Có các loại dung tích như: 6 lít, 9 lít, 15 lít
 • Tầm giá 1-2 triệu đồng
 • Bảo hành 24 tháng

#3.6 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU FUJIHOME

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt fujihome
Nồi chiên không dầu Fujihome
 • Có nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử (có trang bị lớp kính trong suốt)
 • Có các loại dung tích như: 5 lít, 8 lít, 9.2 lít, 12 lít
 • Tầm giá dưới 2 triệu
 • Bảo hành 24 tháng

#3.7 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NINESHIELD

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt nineshield
Nồi chiên không dầu Nineshield
 • Có nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử (có trang bị lớp kính trong suốt)
 • Có các loại dung tích như: 5.2 lít, 8 lít, 9 lít, 10 lít, 12.5 lít
 • Tầm giá dưới 1.5 triệu
 • Bảo hành 12 tháng

#3.8 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CHEF&CHEF

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt chef&chef
Nồi chiên không dầu Chef&Chef
 • Có nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử (có trang bị lớp kính trong suốt)
 • Có các loại dung tích như: 6.5 lít, 7.7 lít, 9 lít
 • Tầm giá dưới 2 triệu
 • Bảo hành 24 tháng

#3.9 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SHARP

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt sharp
Nồi chiên không dầu Sharp
 • Chỉ có nồi chiên không dầu điện tử (nút bấm và cảm ứng)
 • Có các loại dung tích như: 4.2 lít, 5 lít, 5.5 lít, 7 lít
 • Tầm giá 2-3 triệu
 • Bảo hành 12 tháng

#3.10 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KANGAROO

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt kangaroo
Nồi chiên không dầu Kangaroo
 • Có nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử (có trang bị lớp kính trong suốt)
 • Có các loại dung tích như: 4 lít, 5 lít, 5.2 lít, 6 lít, 12 lít, 15 lít, 25 lít
 • Tầm giá 2-3 triệu
 • Bảo hành 12 tháng

#3.11 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU MAGIC

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt magic
Nồi chiên không dầu Magic
 • Có nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử
 • Có các loại dung tích như: 4.4 lít, 4.6 lít, 5.5 lít, 6 lít, 6.6 lít, 7 lít, 12 lít, 16 lít
 • Tầm giá 1-3 triệu
 • Bảo hành 12 tháng

#3.12 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU RAPIDO

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt rapido
Nồi chiên không dầu Rapido
 • Có nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử (có trang bị lớp kính trong suốt)
 • Có các loại dung tích như: 5 lít, 6.5 lít, 8 lít, 12 lít
 • Tầm giá 1-2.5 triệu
 • Bảo hành 12 tháng

#3.13 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU MISHIO

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt mishio
Nồi chiên không dầu Mishio
 • Có nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử (có trang bị lớp kính trong suốt)
 • Có các loại dung tích như: 1.2 lít, 3 lít, 5 lít, 5.5 lít, 7 lít, 12 lít, 20 lít, 24 lít, 26 lít
 • Tầm giá 1-2 triệu
 • Bảo hành 24 tháng

#3.14 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦu COSORI

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt cosori
Nồi chiên không dầu Cosori
 • Chỉ có nồi chiên không dầu điện tử
 • Có các loại dung tích như:  4.7 lít, 5.5 lít, 6.4 lít
 • Tầm giá 2-4 triệu
 • Bảo hành 24 tháng

#3.15 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦu PERFECT

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt perfect
Nồi chiên không dầu Perfect
 • Đa số là nồi chiên không dầu cơ
 • Có các loại dung tích như:  3.5 lít, 4 lít, 5 lít, 6 lít, 12 lít
 • Tầm giá 2-4 triệu
 • Bảo hành 24 tháng

#3.16 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦu ELMICH

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt elmich
Nồi chiên không dầu Elmich
 • Có nồi chiên không dầu cơ và điện tử (có kính trong suốt cường lực)
 • Có các loại dung tích như: 4 lít, 5.5 lít, 7 lít, 12 lít, 14 lít, 20 lít
 • Tầm giá 2-6 triệu
 • Bảo hành 24 tháng

#3.17 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KALITE

nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt kalite
Nồi chiên không dầu Kalite
 • Được trang bị lớp kính cường lực trong suốt giúp bạn quan sát thực phẩm trong quá trình nấu nướng.
 • Là các loại nồi chiên không dầu điện tử (điều khiển thông qua màn hình cảm ứng)
 • Có các loại dung tích như: 5 lít, 6 lít, 10 lít, 12 lít, 15 lít.
 • Tầm giá 2-4 triệu đồng
 • Bảo hành 12 tháng

# kết luận

Bên trên là bài chia sẻ của mình về cách để chọn một chiếc nồi chiên không dầu tốt nhất, thích hợp nhất cho nhu cầu sử dụng cũng như gia đình bạn.

Ngoài ra, mình đã cho bạn tham khảo rất nhiều các bài tổng hợp về các loại nồi chiên không dầu khác nhau trên thị trường. Từ Philips, Bluestone, Tefal, Lock&Lock hay Cosori,… hi vọng bạn tìm được một sản phẩm ưng ý.

Cuối cùng, rất vui vì bạn đã đọc hết bài viết hôm nay, chúc bạn một ngày đầy sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống nhé!

Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

DEAL HOT HÔM NAY -->XEM NGAY